Thời đại làm đẹp không phải mới bắt đầu từ khi các thương hiệu mỹ phẩm ra đời, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, các quý bà, quý cô nơi hoàng thất cung điện đã biết sử dụng nhân sâm làm sao để đẹp hơn, hoàn thiện hơn.

Vô số câu chuyện giữ gìn nhan sắc làm đẹp từ vóc dáng đến tóc da, tới nét mặt đã theo thời gian lưu truyền tới tận ngày nay.

canh-tranh-quyet-liet-tren-thi-truong-nhan-sam

Công hiệu làm đẹp da của nhân sâm từ lâu đã được khẳng định, trong nhân sâm có thành phần rất công hiệu là saponin. Saponin là một glicozit tự nhiên, chính thành phần này làm nên giá trị của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin.

Nhân sâm có mặt trong hầu hết các dòng sản phẩm dưỡng da cao cấp dang kem bôi, mặt nạ, kem trang điểm ….Nhân sâm có tác dụng phục hồi da bị hư tổn, tái tạo sản sinh tế bào da mới, dưỡng ẩm, làm mờ vết thâm, giảm nhăn. Mặt nạ chứa nhân sâm làm cho da dẻ tươi mịn, mềm mại và dồi dào sức sống, còn có thể hút các chật bụi bẩn trong lỗ chân lông và tế bào chết trên da, làm sạch, chống lão hóa da, làm cho da săn chắc duy trì sự trẻ hóa cho làn da.

Ngoài tác dụng cho làn da nhân sâm còn được sử dụng để nâng cao sức khỏe, còn được dân gian lưu truyền như một vị thuốc “Cải tử hoàn sinh”

Nhân sâm được xếp đầu tiên trong 4 loại dược liệu quý của Đông y, đó là sâm, nhung, quế, phụ. Nhân sâm có tên khoa học là (Panax ginseng C. A. Mey.), họ nhân sâm (Araliaceae), họ (ngũ gia bì). Nhân sâm được Đông y ghi vào loại “thượng phẩm”, nghĩa là có tác dụng tốt mà không gây ra độc tính, được ghi vào đầu vị của dòng “bổ khí” với những công năng tuyệt vời: đại bổ nguyên khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí…

Người lớn, có thể dùng riêng, ngày 6 – 8g, dưới dạng hãm, sắc, hoặc phối hợp với các vị thuốc khác: nhân sâm 8g; bạch truật, bạch linh, cam thảo, mỗi vị 4-6g, ngày một thang, uống liền 2-3 tuần lễ. Giúp sức khỏe hồi phục rất nhanh.

Cũng có thể sử dụng dưới dạng rượu sâm (40g sâm, thái lát mỏng ngâm trong 1 lít rượu trắng 30-35 độ trong 3 – 4 tuần là có thể dùng được. Tiếp tục ngâm lần 2 với  0,5 lít rượu trong 2-3 tuần lễ nữa).Ngày có thể dùng  2 – 3  lần, mỗi lần 30 -50ml. Uống trước các bữa ăn.