Tùy thuộc vào cơ địa, tình hình sức khỏe và kinh tế gia đình bạn sẽ có kế hoach thường xuyên ăn yến để đem lại hiệu quả và bổ sung sinh dưỡng tốt nhất cho cả nhà.

co-nen-an-yen-sao-thuong-xuyen-khong

– Đối với cơ địa không nhạy cảm và sức khỏe bình thường thì việc ăn tổ yến 2 – 3 lần/tuần sẽ duy trì một tinh thần và thể trạng tốt để làm việc. Việc sử dụng yến sào ít nhất 1 lần/tuần có thể đảm bảo sức khỏe của cả nhà.

– Đối với cơ thể đang trong thời gian suy nhược hoặc trong giai đoạn lao lực và dốc sức cho các công việc quan trong, việc ăn tổ yến 4 – 5 lần/tuần giúp trí não của bạn hoạt động tốt và tăng cường sức đề kháng cho bản thân, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong công việc.

– Đối với bà bầu, nên dùng yến khi trong thai kỳ từ tháng thứ 3 trở lên. Nên ăn yến ít và tăng dần, để cơ thể bé hấp thụ dần dinh dưỡng từ mẹ. Cụ thể là ăn yến 2 lần/tuần, và tăng lên 5-7 lần/tuần khi bé đã phát triển hoàn chỉnh.

– Đối với trẻ nhỏ, có thể ăn yến thường xuyên 2 – 3 lần/tuần sẽ bổ sung tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ hô hấp, giúp bé ngủ ngon về đêm. Mỗi lần sử dụng khoảng 2-3gram. Một tổ yến các mẹ nên cho bé ăn 4-5 lần.