Món Súp cua tổ yến giúp bồi bổ sức khỏe, tẩy nếp nhăn, làm cho làn da thêm hồng hào.

che-bien-mon-sup-cua-yen-sao

Chế biến món súp cua yến sào

1. Nguyên liệu:

– 40g yến tươi,

– 2 cái càng cua,

– 1 trái bắp ngọt,

– 100g bí đỏ,

– 50g nấm rơm,

– 3 chén nước dùng gà,

– 1 thìa súp bột bắp,

– 1 thìa café tiêu,

– 1 thìa café hạt nêm,

– ½ thìa café muối,

– ½ thìa café đường. Hành ngò.

2. Cách thực hiện:

– Càng cua luộc chín, để nguội, bóc vỏ.

– Bắp ngọt tách hạt, rửa sạch.

– Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra rửa sạch, tỉa hoa.

– Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín mềm, tán nhuyễn

– Tổ yến ngâm nở, làm sạch, đem chưng cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút.

– Cho nước dùng gà vào đun sôi, trút bắp ngột vào đun khoảng 3 phút. Cho bí đỏ vào khuấy đều. Tiếp tục cho nấm rơm và thịt cua vào nấu sôi.

– Làm sánh với bột nếp bắp pha loãng, nêm nếm thịt lại vừa ăn, tắt bếp, cho yến chưng vào khuấy đều.

– Nhắc xuống, rắc tiêu và hành ngò cắt nhỏ vào. Dùng nóng.